NỌONG PIÊU

NỌONG PIÊU
Về Tây Bắc cùng em leo dốc núi
Chiều chợ Phiên màu thổ cẩm lượt là
Cô gái Mông miệng cười duyên bên suối
Đêm chợ tình Sơn nữ đẹp như hoa.
Sinh ra và lớn lên trên núi rừng Tây Bắc, tôi rất yêu những đóa hoa rừng, yêu mùi hương của đất, của cây. Tình yêu đó còn nồng nàn và sâu đậm hơn đối với bản sắc văn hóa dân tộc Thái, dân tộc H’Mông. Sự đặc sắc và độc đáo trong trang phục, tập quán của bà con đồng bào, cái tình, cái nghĩa của người với người. Sự hiếu khách, yêu thương lẫn nhau. Sự đặc sắc trong văn hóa ẩm thực làm cho tôi có một tình yêu mãnh liệt với vùng đất Sơn La và có niềm đam mê lớn với nông sản.
Là một giáo viên dạy môn Hóa học trường THPT, tôi rất yêu công việc của mình. Hàng ngày tôi được giảng dạy học sinh đồng bào dân tộc Thái, H’Mông, La Ha, Dao, … tôi thấu hiểu sự khó khăn, vất vả đồng thời cũng nhận thấy những giá trị đặc biệt mà chỉ có Đất và Người ở Sơn La mới có.
Còn một điều là tôi yêu cái đẹp, yêu sự duyên dáng, ngây thơ của các cô gái Thái, H’Mông. Tôi muốn mình là một phần trong đó.
Tên tôi là Nọong Piêu: Nọong tiếng Thái có nghĩa là em gái, Piêu là chiếc khăn Piêu truyền thống dân tộc Thái.
NỌONG PIÊU có một mong ước, giới thiệu tới khách hàng những đặc sản ngon nhất, đặc biệt nhất của vùng đất Sơn La để góp phần phát triển kinh tế, góp phần tạo sinh kế cho bà con đồng bào dân tộc bản địa.
Vì thế HTX NÔNG SẢN BẢN ĐỊA NỌONG PIÊU ra đời!
NỌONG PIÊU xin gửi lời cảm ơn vì bạn đã dành tình cảm cho con người và vùng đất Sơn La. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc topic này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *