NHO HẠ ĐEN SƠN LA

Ai đã từng được thưởng thức trái nho Hạ đen không hạt sẽ không thể quên được hương vị của nó, bởi nho Hạ Đen thơm, ngon, có vị ngọt rất riêng, đặc biệt lại không hạt nên mọi người rất hài lòng.
Thăm vườn nho nhà Chú Vượng ở thị trấn Sông Mã – Sơn La, tôi cảm thấy vô cùng thích thú, hào hứng khi được chạm vào những chùm nho căng mọng, quả tròn, màu đen đầy mê hoặc. Những luống nho được trồng trong nhà kính đều tăm tắp, sự tươi mới, tràn đầy năng lượng sẽ làm xiêu lòng tất cả những du khách ghé thăm.
Theo chú Vượng, trồng và chăm sóc nho là một công việc không hề đơn giản. Nho phải được trồng trong nhà giàn có mái che bằng nilon để hạn chế mưa, sương, ngăn sâu bọ dễ dàng phát triển. Đồng thời phải có hệ thống tưới nhỏ giọt, cung cấp dinh dưỡng đến từng gốc cây bảo đảm nho phát triển đồng đều. Phải bọc lưới khi quả bắt đầu chuyển màu từ xanh sang đỏ để quả đẹp mã, phòng trừ sâu và chim, chuột gây hại… Để chùm nho đều quả, phát triển cân đối, phải thường xuyên tỉa quả, cắt bỏ những quả bị chèn ép vào nhau khi quả nho còn xanh. Đây là công đoạn quyết định chất lượng, hình dáng chùm nho sau này.
Một năm nho Hạ đen được thu hoạch 2 lần vào tháng 5, 6 và tháng 11, 12. Loại trái cây này được khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận rất yêu thích. Đặc biệt là khách du lịch được vào vườn thăm, hái, chụp ảnh, trải nghiệm chăm sóc cây nho.
Các bạn hãy lên lịch để đến thăm vườn nho và cùng trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời này nhé!

Nho Hạ đen Sơn La _ HTX Nông sản bản địa Nọong Piêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *